Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường mầm non thị trấn Trâu Quỳ
Thứ bảy, 5/2/2022, 8:6
Lượt đọc: 21

Cô giáo Nguyễn Thị Trà Mi - bông hoa tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “ Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta dều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có nhưng đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng phải để cho biết bao người phải noi theo.

Trong đó phải kể đến những thầy giáo, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn em thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương học tập và làm theo lời Bác. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Thị Trà Mi, chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng trường Mầm Non Thị Trấn Trâu Quỳ.

Năm 2008 cô Mi về nhận công tác tại trường MNTT Trâu Quỳ. Là một cô giáo trẻ mới về trường nhưng cô nhanh chóng tạo được sự tin cậy của Ban Giám Hiệu, sự yêu mến của đồng nghiệp xung quanh và đặc biệt là sự tin tưởng của nhiều phụ huynh học sinh.

Nhiều năm học, cô giáo Trà Mi được Ban Giám Hiệu trường mầm non TT Trâu Quỳ cử tham dự giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, không phụ lòng tin của Ban Giám Hiệu nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong những lần tham dự ấy cô đạt thành tích cao:

+ Năm học 2014-2015, 2015-2016: Đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện

+ Năm học 2016-2017: Đạt giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Huyện

+ Nhiều năm liền cô đạt lao động tiến tiến xuất sắc, chiến sĩ thi đua cơ sở…và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao.

Năm 2020, Cô giáo Nguyễn Thị Trà Mi được tập thể CB-GV-NV trong nhà trường tín nhiệm bầu chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ, cô là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý. Cô luôn quan tâm đến giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Cô đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Nhà nước và ngành giáo dục; thực hiện tốt công tác phối hợp với Công đoàn cơ sở, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng trong nhà trường. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Nhờ vậy, trong những năm qua công tác quản lý của trường luôn thường xuyên được đổi mới một cách rõ rệt. Ngoài ra, cô còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến chuyên môn …để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

 

+ Năm học 2020-2021: Đạt cán bộ quản lý giỏi cấp Huyện, công đoàn nhận cờ thi đua của UBND Huyện

 

      Với cương vị là chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành của địa phương, đề cao trách nhiệm chủ động trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chú trọng việc “Học tập” đến “làm theo” từ đó tạo ra chuyển biến rõ nét về nhận thức trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và quần chúng trong trường học. Cô đã chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó nổi bật là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... Từ những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng đầy trách nhiệm đến những cử chỉ nhỏ nhất trên sân trường như: tự tay nhặt giấy loại bỏ vào thùng rác, tạo thành thói quen cho mỗi thầy cô giáo, học sinh nhà trường; đến thiết kế trồng, chăm sóc, bảo vệ bồn hoa cây cảnh khuôn viên nhà trường; đôn đốc, hướng dẫn  các cô giáo, học sinh học theo Bác tiết kiệm sử dụng điện, nước… cô đều quán triệt và gương mẫu thực hiện.

 

        Cô đã xây dựng Kế hoạch hoạt động chuyên môn; kiểm tra giáo án, nâng cao năng lực quản lý các hoạt động sau khi dạy của từng giáo viên như kế hoạch bài giảng, đồ dùng dạy học. Cô thường xuyên kiểm tra giáo viên nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới phương pháp, giúp giáo viên vận dụng đúng đắn phương pháp dạy học tích cực vào thực tế. Xây dựng và kiểm tra chuyên đề các môn học trong nhà trường một cách đều đặn có khoa học nhằm giúp giáo viên nắm vững các phương pháp dạy học, đặc biệt chú ý phương pháp dạy học tích cực, khuyến khích giáo viên đổi mới cách dạy để đáp ứng khả năng học tập của từng đối tượng học sinh trong lớp. Cô cũng thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho  học sinh, tổ chức các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh, qua đó, giúp các em phát triển toàn diện.

       Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Hội đồng giáo dục nhà trường đều quý mến cô Phó Hiệu trưởng, bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình. Cô thực sự là bông hoa tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98