Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường mầm non thị trấn Trâu Quỳ
Thứ tư, 5/1/2022, 7:34
Lượt đọc: 30

Cô giáo Vũ Thị Mai - người giáo viên giáo viên giàu nhiệt huyết, với tấm lòng yêu trẻ bao la

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ “giáo dục” mà còn “chăm sóc”, hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu”. Tình yêu đối với trẻ thể hiện sự gắn bó tình cảm mẹ con, cô giáo chính là người mẹ thứ hai của trẻ. Mỗi đứa trẻ như những tờ giấy trắng và chính cô giáo là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

       Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non thị trấn Trâu Quỳ có rất nhiều cô giáo tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Vũ Thị Mai chị là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, với tấm lòng yêu trẻ bao la. Từ năm 1993, chị được nhận công tác tại Trường Mầm non Trâu Quỳ, được nhà trường phân công dạy lớp nhà trẻ. Dưới sự dìu dắt của Ban giám hiệu cùng sự học hỏi các chị em đồng nghiệp trong trường chị đã luôn cố gắng mang lại nhiều thành tích cho nhà trường. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, đồng lương của giáo viên thì ít ỏi. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở Trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực chị đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả trẻ đến lớp đều được đối sử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động và các kỹ năng chị truyền đạt đến trẻ, trẻ đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ. Với 28 năm công tác trong nghề, chị luôn hết lòng tận tụy với công việc, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Suốt 28 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, chị đã được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau. Cô giáo Vũ Thị Mai luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ... sao cho chuẩn mực.

 

Hình ảnh cô giáo Mai đang báo cáo tham luận

      Với nhiều năm trong vai trò là Tổ trưởng tổ chuyên môn, trưởng ban thanh tra nhân dân.... Cô giáo Vũ Thị Mai luôn phối kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường cùng đồng nghiệp xây dựng kế hoạch, nội dung ngân hàng giáo dục trẻ phù hợp với các độ tuổi trẻ trong nhà trường. Không những thế cô còn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường và ngành phát động, tham gia vào các hội thi, hội thảo như: Hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo các cấp,.... Chính vì sự tâm huyết mà năm nào chị cũng đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học. Những thành tích ấy đã ghi nhận sự cống hiến nỗ lực của chị cho sự nghiệp trồng người đã và đang lan tỏa rộng rãi, tạo ra một làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ tới không khí thi đua sôi nổi trong phong trào đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học của tất cả các giáo viên trong trường.

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh cô Mai chăm soc các con tại trường.

         Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ mới vào nghề trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ, động viên giúp đỡ các giáo viên trong tổ để các đồng chí có những giờ tổ chức các hoạt động hay, gây hứng thú cho trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy và đạt kết quả cao.

         Ngoài những thành tích đạt được trong sự nghiệp giáo dục cô còn là tấm gương tiêu biểu giỏi việc nước đảm việc nhà. Ngoài giờ lên lớp cô còn tăng gia sản xuất để cải thiện kinh tế gia đình. Cô còn là 1 tấm gương về nuôi dạy con tốt, 2 con của cô đều là những con ngoan trò giỏi. Hai con năm nào cũng đạt học sinh giỏi của trường của lớp.

        Còn đối với tôi, cô giáo Vũ Thị Mai là một đồng nghiệp và cũng là một người chị thân thiết tuyệt vời, nhờ có chị truyền cảm hứng, giúp cho tôi luôn phấn đấu hết mình trong công việc, không khi nào bỏ cuộc vì tôi biết rằng trong công việc khó khăn vất vả vẫn luôn tồn tại thứ tình cảm đồng nghiệp chị em luôn giúp đỡ san sẻ cho nhau hết mình. Tôi còn nhớ những lần tôi thi giáo viên dạy giỏi, khi mà mọi ánh đèn ở các lớp tắt lại, thì chỉ còn lớp tôi sáng đèn, khi một mình đang cặm lụi làm việc thì chị luôn xuất hiện, động viên tôi và ở lại giúp tôi mọi việc còn dang dở. Nhiều khi nghĩ lại những khoảnh khắc đó trong lòng tôi thật sự biết ơn và nước mắt lại rưng rung không biết dùng từ gì để miêu tả và tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có một người đống nghiệp tốt như vậy. Không chỉ với tôi mà tất cả các giáo viên trong trường chị đều vậy, luôn giúp đỡ mọi người mọi lúc mọi nơi mà không hề kêu than, tất cả đều xuất phát từ trái tim.  Tôi xin chúc cho chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trong mọi việc và đặc biệt luôn là một nhà giáo tâm huyết – yêu nghề - mến trẻ.

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98