Với mục đích nâng cao nhận thức trách nhiệm của CB,GV,NV và phụ huynh trong nhà trường về quyền và nghĩa vụ trong chế biến sử dụng thực phẩm, tạo thói quen không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không sử dụng chất độc hại chất cấm trong bảo quản thực phẩm. Tăng cường vai trò trách nhiệm của CB, GV, NV và Phụ huynh trong việc phối hợp với nhà trường thực hiện đúng các quy định về ATTP trong trường học, khống chế được ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Để đảm bảo ATTP BATT Ban giám hiệu chỉ đạo thành lập tổ giám sát về ATTP BATT và hoạt động sữa học đường có đầy đủ các thành phần (CB,GV,NV, Phụ huynh). Phân công cụ thể cho từng thành viên trong tổ giám sát. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch ATTP BATT và kiểm soát sữa học đường, kế hoạch bám sát theo công văn chỉ đạo và thực tế của nhà trường. Xây dựng phương án xử lý và phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Tổ giám sát thường xuyên kiểm tra nghiêm túc các hoạt động về ATTP BATT, công tác sữa học đường. Có đầy đủ biên bản kiểm tra.
Năm học 2020-2021 nhà trường thực hiện tuyên truyền, tập huấn tới 100% CB,GV,NV và PH về ATTP để tất cả có kiến thức, thực hành đúng về ATTP và hiểu hơn về ích lợi của sữa học đường. Qua các buổi tuyên truyền nhà trường đi sâu vào nội dung tuyên truyền về cơ sở pháp lý, cơ sở khoa học, ý nghĩa nhân văn và lợi ích của đề án Chương trình Sữa HĐ. Năm học 2020-2021 nhà trường có 500/505 trẻ mẫu giáo tham gia uống sữa HĐ đạt 99%. Để đảm bảo thực hiện tốt đề án sữa học đường nhà trường quan tâm chỉ đạo tốt từ công tác tuyên truyền đến việc tổ chức thực hiện. Kho chứa sữa luôn đảm bảo sạch sẽ thoáng mát. Sữa được kê để trên kệ cách mặt đất và tường 20-25cm. Công tác cấp phát sữa đúng giờ quy định, có sổ giao nhận ký kết rõ ràng. Vỏ sữa được thu gom tập kết đúng nơi quy định đảm bảo vệ sinh.
Nhà trường tổ chức khám sức khỏe đầy đủ cho 100% CB,GV,NV. Đặc biệt các đồng chí NV bếp còn được kiểm tra tình trạng sức khỏe, vệ sinh cá nhân hàng ngày theo quy trình ISO ( QT 23) về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhà trường có 01 bếp ăn khang trang sạch đẹp được xây dựng đầu tư CSVC theo quy chuẩn bếp 1 chiều với 100% đồ dùng trong bếp là INOX đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ. Nhà trường ký kết thực phẩm với công ty Hương Việt Sinh, đây là một trong những công ty thực phẩm uy tín chất lượng được nhiều đơn vị tin tưởng. Các cơ sở cung cấp nước uống cho nhà trường cũng đảm bảo chất lượng theo quy chuẩn. Nhà trường có đầy đủ giấy chứng nhận “ Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”
Nhà trường thực hiện đúng các nguyên tắc trong công tác CSND trẻ. Đảm bảo chất lượng bữa ăn, khẩu phần ăn của trẻ. Ứng dụng phần mềm Godkis trong tính khẩu phần ăn cho trẻ. Công khai thực đơn, thực phẩm, đơn giá hàng ngày trên bảng thông tin của nhà trường. Thực đơn được xây dựng phong phú theo mùa, thay đổi theo tuần. Hồ sơ sổ sách đầy đủ theo quy định, công tác lưu mẫu thức ăn được thực hiện đầy đủ nghiêm túc.
Để tạo được nguồn thực phẩm sạch cho trẻ nhà trường kết hợp với công đoàn trường tổ chức trồng rau sạch vừa tạo cảnh quan môi trường xanh mát vừa cung ứng được một phần rau sạch an toàn trong mỗi bữa ăn của trẻ.
Đảm bảo công tác ATTP BATT thì công tác vệ sinh môi trường rất quan trọng. Môi trường trong ngoài bếp luôn được nhà trường kiểm tra giám sát chỉ đạo các hoạt động vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, không bụi bẩn, không trơn trượt. Các kệ tủ đồ dùng trong bếp được sắp xếp ngăn nắp đúng vị trí, và khử khuẩn hấp sấy đầy đủ. Hàng tuần nhà trường phát động tổng vệ sinh vào chiều thứ 6, do đó môi trường trong ngoài luôn sạch sẽ an toàn cho trẻ.
Ngày 23 tháng 11 năm 2020 nhà trường cũng được đón đoàn kiểm tra liên nghành của Sở về công tác ATTP BATT và kiểm soát sữa học đường. Qua buổi kiểm tra đoàn cũng đánh giá khá cao về môi trường, hồ sơ sổ sách và các hoạt động của nhà trường về ATTP BATT và công tác SHĐ. Trong những thời gian sắp tới nhà trường tiếp tục duy trì tốt các hoạt động giám sát kiểm tra để công tác ATTP BATT và công tác SHĐ của nhà trường ngày một tốt hơn.