Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu... Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.
Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày tết hàn thực và trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Đầu tiên các bé được cô hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay. Sau đó các bé bắt đầu được tham gia vào những việc của “người lớn”: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh... Đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc của các tâm hồn ngây thơ.
Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng các bé rất vui vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm bánh sao cho khéo nhất, càng về sau các bé lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn.
Không chỉ được nặn bánh trôi các con còn được quan sát cô giáo luộc những viên bánh trôi ngay tại lớp. Được cô giáo truyền lại cho bí kíp luộc bánh thế nào để vừa chín, không bị nát, làm thế nào để những chiếc bánh không bị dính vào nhau ..
Cuối cùng sự hào hứng chờ đợi của các bé đố là được nếm thử những viên bánh trôi căng tròn, trắng min, hay màu sắc rực rỡ mềm dẻo, ngọt lịm tan chảy trong miệng. Bạn nào cũng tấm tắc, suýt xoa khen ngon, vui sướng.
Trước giờ về mỗi bạn còn được mang về nhà đĩa bánh trôi xinh xắn tự tay mình làm để biếu bố mẹ đấy. Chắc hẳn ba mẹ sẽ rất tự hào và hạnh phúc thấy được sự trưởng thành của các bé từng ngày.
Những hoạt động tập thể này khiến kỹ năng của các bé được rèn luyện, bên cạnh đó các bé có thể cảm nhận được hương vị cổ truyền đặc biệt của đất nước mình.
Dưới đây là một số hình ảnh của các bé tại lớp B4.