Nước ép táo, cà rốt và cam
Sự kết hợp giữa cà rốt, táo và
cam sẽ giúp cơ thể bạn tự hình thành kháng thể và chống lại các chứng nhiễm
trùng. Vị chua của táo xanh cũng rất hợp với vị ngọt của cà rốt và cam. Các
chất dinh dưỡng nổi bật trong loại nước ép này là vitamin A, B6, C, kali, axit
folic.
Nước ép cam và bưởi
Viatamin C có chất chống oxy hóa
và các đặc tính khác có thể bảo vệ các tế bào khỏi các chất gây hại cho cơ thể.
Tình trạng thiếu vitamin C có thể khiến các vết thương lâu lành, khả năng chống
nhiễm trùng giảm và đáp ứng miễn dịch bị suy giảm. Bạn có thể bổ sung vitamin C
bằng công thức pha nước ép cam và bưởi. Ngoài vitamin C, thức uống này có chứa
các chất dinh dưỡng đáng chú ý như vitamin A, B6, C, axit folic, kẽm.
Nước ép cà chua
Cà chua rất giàu folate, một chất
giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nước ép cà chua cũng có một số
chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C và sắt. Hơn nữa, bạn sẽ không cần máy
ép trái cây hoặc máy xay sinh tố để làm món nước uống này.
Nước ép táo
Nước ép táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin B6,
vitamin C, kali và folic. Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể
rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Bạn có thể kết hợp
táo với cà rốt và cam vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Uống nước ép này trong
bữa ăn sáng có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Nước ép dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây có nhiều
nước, dễ dàng làm nước ép uống hàng ngày. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất
khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, không chỉ giúp hệ thống miễn
dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.
Nước ép cải bó xôi
Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều
dưỡng chất tốt cho cơ thể, sử dụng làm món ăn hay nước ép đều mang lại hiệu quả
cao. Nước ép từ loại rau này giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta
carotene. Nếu cảm thấy vị nguyên chất của cải bó xôi khó uống, bạn có thể kết
hợp cùng chanh dây, xoài... để tăng chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.
Nước ép củ dền và cà rốt
Tình trạng viêm có thể gây ra các
triệu chứng tương tự bệnh cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho và đau nhức cơ thể.
Các nguyên liệu trong loại nước tăng cường miễn dịch này sẽ giúp bạn giảm các
triệu chứng viêm kể trên. Món nước ép này còn cung cấp các chất dinh dưỡng như
sắt, canxi, vitamin A, C và E.
Nước ép dâu tây và xoài
Các vitamin E từ xoài giúp bạn bổ
sung chất chống oxy hóa để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là ở
người lớn tuổi. Một số chất dinh dưỡng khác trong món uống tăng cường miễn dịch
này là sắt, folate, vitamin A, C và E. Bạn có thể chọn trái cây tươi hoặc trái
cây đông lạnh tùy thích.
Nước ép gừng, cà rốt và nghệ
Vì virus corona mới có thể ảnh
hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, ăn hoặc uống gừng tươi thường xuyên là biện
pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Loại ước
ép với sự kết hợp của cà rốt, gừng và nghệ mang lại cho bạn hệ thống miễn dịch
tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho...
Nước ép kiwi
Trong kiwi có chứa nhiều vitamin
A, E và C giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh. Dùng ly nước ép
kiwi còn cung cấp chất xơ và kali tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim
mạch.
Nước ép bí đỏ
Bí đỏ là thực phẩm dễ kiếm và hữu
ích với sức khỏe, có chứa vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kẽm. Nước ép
từ bí đỏ không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà giúp xương chắc khỏe, phòng bệnh
đường tiết niệu và các vấn đề về da, tóc...
Trên đây là những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe tăng sức đề kháng cho trẻ, Quí phụ huynh có thể
tham khảo và áp dụng để các con luôn khỏe mạnh trong mùa dịch.