Các trái cây thuộc họ cam quýt bổ sung vitamin C tự nhiên
Vitamin C chính là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng, bởi Vitamin C làm tăng sự sản xuất bạch cầu. Các trái cây chứa nhiều vitamin C bao gồm bưởi, những quả thuộc họ cam, quýt, chanh,... Do vitamin C không được dự trữ trong cơ thể nên việc bổ sung vitamin C phải đều đặn hàng ngày. Đối với người đau dạ dày có thể bổ sung vitamin C bằng một số loại như ổi, đu đủ, rau cải thìa, bắp cải, rau mầm,...Bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cho bé bằng cách thêm trái cây vào khẩu phần ăn là vô cùng cần thiết.
Bông cải xanh ( Súp lơ xanh)
Chứa rất giàu vitamin A, vitamin c, canxi giúp tăng cường sức đề kháng cho bé vào mùa đông. Chất xơ trong súp lơ làm sạch các mảng bám trong cơ thể, nhuận tràng giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và tránh các bệnh về đường ruột. súp lơ xanh đều chứa rất giàu vitamin A, vitamin c, c anxi giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Ngoài vitamin, súp lơ còn chứa rất nhiều các khoáng chất như megen, đồng, mangan, kẽm có lợi cho trẻ.
Đu đủ, bổ sung vitamin C và chống viêm
Đu đủ cũng là một 1 loại trái cây chứa lượng vitamin C vô cùng dồi dào.Hơn thế nữa, đu đủ chứa papain – loại Enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm.Bên cạnh đó loại trái cây còn là nguồn cung cấp Kali, vitaminB và Axit Folic. Đây đều là các dưỡng chất đóng ai trò quan trọng trong iệc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của con yêu. Vì thế, mẹ đừng quên thường xuyên bổ sung loại trái cây này vào thực đơn của cả gia đình.
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều vitamin, calories, beta-carotene, vitamin giúp tăng cường miễn dịch, chống lại những nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra. Hơn thế nữa, hàm lượng vitamin C và E dồi dào trong khoai lang sẽ giúp bé có một hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Khoai lang có thể được dùng để nấu các món ăn đa dạng như: canh khoai lang, cháo khoai lang, bánh khoai lang chiên…
Nấm
Nấm cũng được coi là một trong các thực phẩm tốt cho sức đề kháng của trẻ. Hầu hết các loại nấm đều có khả năng giúp bé tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, hạn chế mắc bệnh cảm lạnh vì chứa nhiều vitamin D và chất chống oxy hóa.
Các bằng chứng khoa học cho thấy nấm có đặc tính kháng virus tự nhiên giúp cơ thể bạn chống lại bệnh cúm. Nấm thúc đẩy quá trình sản sinh ra cytokine giúp chống lại virus cúm. Nấm cũng có chứa polysaccharides - loại hợp chất hỗ trợ hệ miễn dịch. Tối ưu hóa hệ miễn dịch của bạn bằng cách phối hợp các loại nấm tốt với nhau trong bữa ăn, như nấm hương, nấm khiêu vũ (maitake) và nấm linh chi.
Quả óc chó
Quả óc chó là thực phẩm “vàng” có công dụng tăng sức đề kháng cho trẻ. Axit béo omega 3 lành mạnh trong loại quả này rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng quả óc cho giúp giảm một số bệnh nhiễm trùng hô hấp ở trẻ. Việc chế biến quả óc chó khádễ dàng, mẹ trộn vào hỗn hợp đồ ăn hay trộn cùng ngũ cốc cho bé dùng.
Quả óc chó: Quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh, giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại ốm đau và giảm một số bệnh nhiễm trùng về đường hô hấp ở trẻ nhỏ.
Quả óc cho chứa omega-3 giúp bé tăng sức đề kháng cho cơ thể