Qua những thông tin nêu trên chắc hẳn bạn đã có thể nhận ra được mức độ nghiêm trọng của Covid-19. Do đó để phòng ngừa loại virus này bạn hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhé:
Tỏi
Tỏi được dùng để chữa trị và phòng chống bệnh viêm nhiễm vì allicin trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn cao. Theo các chuyên gia, hàm lượng tỏi khuyến cáo cho mỗi người là 1-3 tép tỏi/ngày.
Trái cây
Kiwi, cam, quýt, chanh, ổi, đu đủ … là các loại trái cây giàu vitamin C. Vitamin C làm tăng sản xuất bạch cầu để tăng sức đề kháng. Tuy nhiên vitamin C không thể dự trữ trong cơ thể nên bạn cần bổ sung vitamin C đều đặn mỗi ngày.
Thực phẩm tăng cường sức đề kháng là ớt chuông đỏ
Động vật có vỏ
Đây là loại thực phẩm chứa nhiều kẽm – chất hỗ trợ tế bào miễn dịch để chúng thực hiện tốt chức năng vốn có. Những loại động vật có vỏ điển hình là cua, tôm, ốc, sò, trai, hến, nghêu …
Ớt chuông đỏ
Lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ cao gấp 2 lần lượng vitamin C trong cam quýt. Ngoài ra, quả này còn chứa beta carotene giúp bạn có đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là nguồn cung cấp canxi, sắt, crom, vitamin (A – C – E – K ) … cho cơ thể. Nó có hàm lượng phytochemical và chất chống oxy hóa cao giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Gừng
Gừng làm giảm đau họng, giảm viêm, chống buồn nôn hiệu quả. Bạn có thể sử dụng gừng như gia vị trong bữa ăn, dùng để nấu chín và pha trà để uống đều tốt.
Ăn gì trong mùa dịch covid-19? Hạt nhân là lựa chọn sáng giá cho bạn
Cải bó xôi
Cải bó xôi có nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và carotene làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ miễn dịch. Hãy nấu cải bó xôi trong thời gian ngắn để giải phóng axit oxalic, tăng vitamin A.
Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E – vitamin giúp phòng chống cảm lạnh. Chỉ cần ăn 4-6 hạt hạnh nhân mỗi ngày là bạn đã có thể bổ sung đủ lượng vitamin E khuyến nghị trong ngày.
Trà xanh
Trà xanh rất giàu EGCG giúp tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Lượng axit amin L-theanine trong trà xanh là chất hỗ trợ chống vi trùng trong tế bào T.
Sữa chua
Các lợi khuẩn có trong sữa chua giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, sữa chua còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Thịt bò
Thịt bò sẽ cung cấp lượng kẽm dồi dào để cơ thể phát triển tế bào bạch cầu và tế bào miễn dịch giúp tiêu diệt mầm bệnh. Trong 100 gr thịt bò sẽ có 30% lượng kẽm khuyến cáo mỗi ngày.
Khoai lang
Protein trong khoai lang chứa glutathione – chất chống oxy hóa quan trọng của cơ thể. Chất xơ trong khoai lang giúp thúc đẩy tiêu hóa, giảm viêm, giảm đau.
Nấm là thực phẩm có hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất
Thịt gà
Thịt gà giúp cải thiện triệu chứng cảm lạnh mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng. Vitamin B trong thịt gà giúp hỗ trợ miễn dịch đường ruột, tăng sức đề kháng.
Nấm
Việc ăn nấm thường xuyên giúp cơ thể kháng virus tự nhiên. Trong nấm còn chứa nhiều polysaccharides, đây là hợp chất hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể.
Mật ong
Tác dụng của mật ong là kháng viêm, giảm viêm họng, ngứa họng và đau họng. Bạn có thể thêm chút mật ong vào nước chanh uống mỗi sáng để nâng cao hệ miễn dịch.
Xem thêm: